Câu hỏi: Tre mới đi học
(Người hỏi: Hoang Đức Minh | Địa chỉ:Thanh Xuân | Email:minhhoang@gmail.com | Ngày hỏi: 18/9/2017)
Nội dung câu hỏiBé mới đi học còn khóc, việc chăm sóc ăn, ngủ như thế nào?
Trả lời: Tre mới đi học
  • Ngày trả lời: 19/9/2017

Khi bé mới đi học, bé đang trong giai đoạn thích nghi với nhiều thay đổi. Có trẻ thích nghi dễ, có trẻ rất khó thích nghi và còn có phản ứng gay gắt như khóc liên tục, không hợp tác hoặc không chấp nhận sự chăm sóc của cô.

Với tất cả học sinh mới, ưu tiên của nhà trường trong ba bốn tuần đầu tiên là giúp bé làm quen với môi trường lớp học. Khi bé khóc trong giờ ăn, các cô sẽ dỗ bé, chưa cho bé ăn ngay vì ăn trong lúc khóc sẽ dễ gây sặc thức ăn. Các cô nhẹ nhàng an ủi, âu yếm bé, xoa dịu cho đến khi bé không khóc nữa. Lúc đó, các cô sẽ dỗ cho trẻ ăn từ từ, từng ít một. Sau đó, tùy theo khẩu vị và khả năng của bé, các cô sẽ cho bé ăn tăng dần, không ép bé ăn hết suất hay ăn theo qui định độ tuổi ngay. Nếu bé quá khó ăn, chúng tôi sẽ yêu cầu hỗ trợ của phụ huynh cho bé ăn trước hoặc sau khi đến trường hoặc tăng cường uống sữa trong tháng đầu tiên đi học, việc này đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe để bé vượt qua giai đoạn này. Sau khi bé đã quen dần với môi trường lớp học, chúng tôi sẽ giúp bé làm quen với nề nếp sinh hoạt của bé tại trường.