Câu hỏi: Bạo lực
(Người hỏi: Hai Nam Vu | Địa chỉ:Thanh Xuan | Email:hai1234@gmail.com | Ngày hỏi: 28/10/2017)
Nội dung câu hỏiNếu con tôi đánh bạn, nghịch ngợm; cô giáo không đánh, không mắng thì làm sao bé ngoan được?
Trả lời: Bạo lực
  • Ngày trả lời: 29/10/2017

- Nhà trường tuyệt đối không đồng ý với quan điểm giáo dục trẻ bằng cách đánh đập, la mắng hay dọa nạt. Các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng việc đánh đập, la mắng trẻ chỉ mang lại tác dụng tiêu cực cho trẻ. Trẻ có thể bị chấn thương tâm lý như: sợ hãi, ám ảnh hoặc trẻ có biểu hiện lì lợm, bất cần hơn.

- Các giáo viên trong trường, ngoài việc được đào tạo bài bản tại các trường Đại học, Cao đẳng sư phạm chuyên  ngành mầm non, còn thường xuyên được Phòng giáo dục Quận Thanh Xuân tập huấn xử lý các tình huống. Việc xử lý tình huống sư phạm trẻ nghịch phá hay đánh bạn… được thực hiện bằng nhiều cách, nhiều cấp độ khác nhau. Ví dụ: Giáo viên tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến việc trẻ có những hành động như vậy, gần gũi khuyên bảo trẻ giúp trẻ tự nhận ra lỗi, hướng dẫn trẻ khắc phục lỗi và tự điều chỉnh hành vi của mình; chỉ trách phạt nghiêm túc (có tính giáo dục) khi trẻ phạm lỗi nhiều lần; khen thưởng trẻ khi trẻ ngoan hơn.