Mình đã thử qua nhiều cách làm giá đỗ khác nhau và dừng lại ở cách làm với cát này. Rất dễ làm, dễ thu hoạch, rửa sạch và ăn giòn, ngọt, ngon hơn những cách khác nhiều lắm.
Sau khi thu hoạch giá đỗ thì thùng cát có thể tái sử dụng nhiều lần. Giá ko bị hôi, ko bị úng. Không phải giặt khăn nhổ rễ đến còng lưng.
☘️ Dụng cụ:
- 1 thùng xốp (50 x 70 )cm
- 1 lượng cát xây (loại cát to càng tốt) phủ đầy 1/2 thùng xốp
- 1 chiếc khăn ủ
- 10 tờ khăn khô đa năng
- 200gr đỗ xanh còn vỏ
- 1 miếng nén giá
💥 Cách làm
☘️ Bước 1:
Đãi rửa sạch cát với nước, và làm ẩm cát. Sau đó đổ cát vào thùng xốp, dàn đều thành mặt phẳng và đục lỗ thoát nước ở bốn góc.
☘️Bước 2:
Làm ẩm khăn khô đa năng, trải thành 1 lớp lên bề mặt cát.
☘️Bước 3:
Rửa và đãi sạch đỗ xanh, để ráo nước sau đó rải đều lên bề mặt cát
☘️Bước 4: làm ẩm chiếc khăn ủ, xếp lại vừa lọt thùng xốp để phủ kín lên đỗ xanh, sau đó chèn miếng nén hoặc vật nặng trọng lượng từ 1 -1,5kg rồi đậy nắp thùng xốp, để nơi ít ánh sáng ko phải thăm tưới gì cả và đợi 2.5 ngày là có giá ngon ăn rồi.
💥 Theo cách làm này mình thu hoạch được 2kg-2.2kg giá đỗ sạch, bảo quản tủ lạnh ăn dần được 20 ngày - 1 tháng.
☘️ Cách bảo quản giá đỗ: Thu hoạch xong ko rửa, cho luôn vào túi zip đựng thực phẩm có lót giấy ăn hoặc giấy A4.
Bảo quản ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn thì rửa sạch ăn dần.
Chúc cả nhà thành công.